Ẩm thực Thái Lan

Điểm danh những món Thái dành cho người thích ăn cay

Ẩm thực Thái Lan thường được biết đến với những món ăn cay và chua, cùng với cách chế biến công phu đã cho ra nhiều món ngon độc đáo. Và nếu những ai là tín đồ thích ăn cay thì tuyệt đối đừng bỏ qua những món ăn sau đây

Thái Lan từ lâu đã nổi tiếng là quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú được nhiều nước trên thế giới yêu thích. Với sự kết hợp hài hoà giữa các loại gia vị, người Thái đã tạo ra những món ăn rất khác biệt. Thế nhưng nói đến món ăn Thái thì không thể nào bỏ qua những món siêu cay. Cùng điểm danh những món Thái dành cho người thích ăn cay để hiểu thêm về ẩm thực quốc gia này nhé.

Gaeng Tai Pla

Đây chính là món ăn cay nhất của Thái Lan. Gaeng Tai Pla là món ăn đặc trưng của miền Nam Thái Lan, với các gia vị như ớt khô, riềng, nghệ và lá kaffir, cá lên men, cá, cà tím, đậu yard,… Ngoài ra, một nguyên liệu không thể thiếu nữa đó là măng để tạo ra một món cà ri mặn mặn cũng như cay nồng. Cân nhắc, nếu bạn không phải là người ăn cay giỏi thì bạn không nên thử qua món ăn này.

Gaeng Tai Pla là món ăn cay nhất trong tất cả các món của Thái Lan

Gaeng Tai Pla là món ăn cay nhất trong tất cả các món của Thái Lan

Gaeng Som

Món Gaeng Som vừa dọn lên là du khách sẽ ngửi ngay được mùi cay xè xộc vào mũi, và khi ăn nó có thể khiến bạn nước mắt ngắn nước mắt dài đấy. Nhưng đối với những tín đồ thích ăn cay thì món ăn này là lựa chọn tốt nhất. Đây là một món cà ri có dạng giống như súp được tạo ra từ mắm tôm và ớt mắt chim, me, cá, tôm,…

Hầu hết những tín đồ thích ăn cay đều hài lòng với mùi vị của món Gaeng Som

Hầu hết những tín đồ thích ăn cay đều hài lòng với mùi vị của món Gaeng Som

Tom Yum Kung

Tom Yum Kung là một món súp truyền thống khá phổ biến ở Thái Lan. Món ăn khá là đậm vị và cay nhờ có sự xuất hiện của ớt xào và tương ớt. Nguyên liệu của món Tom Yum Kung gồm có: tôm, nấm, cà chua, sả riềng và lá chanh,… Với màu sắc bắt mắt, ngay khi đưa lên món ăn này đã chiếm được cảm tình của thực khách khi mới nhìn qua.

Tom Yum Kung là món súp truyền thống được yêu thích nhất của người Thái

Tom Yum Kung là món súp truyền thống được yêu thích nhất của người Thái

Trên đây là những món ăn Thái dành cho người thích ăn cay, Sẽ là một điều hối tiếc nếu mua vé máy bay EVA Air đi Thái Lan du lịch mà bỏ qua cơ  hội thưởng thức ẩm thực của quốc gia này. Đặc biệt với những người mê ăn cay thì những món ăn trên đây tuyệt đối đừng bỏ qua. Bởi qua những món ăn này bạn cũng sẽ phần nào khám phá nét đẹp về văn hoá của người Thái đấy!

Post Comment