Ẩm thực Châu Mỹ Ẩm thực Mỹ

Khám phá ẩm thực Mỹ với các món làm từ khoai tây mới lạ

Ẩm thực Mỹ có nhiều món ăn được chế biến từ khoai tây khá độc đáo và mới lạ. Trong đó các món như Potato skins, chili cheese fries,… là được yêu thích nhất

Khám phá ẩm thực Mỹ với các món làm từ khoai tây mới lạ để biết thêm sự phong phú trong cách chế biến món ăn của người Mỹ. Mỗi món ăn sẽ có một màu sắc, hương vị khác biệt, đủ để bạn cảm thấy hứng thú khi thưởng thức. Cùng khám phá xem những món ăn đó là những món nào và có gì hấp dẫn mà được nhiều người yêu thích đến thế nhé.

Potato skins

Potato skins ra đời từ những năm 1970, nhưng đến năm 1974 món ăn này món phổ biến và được nhiều người biết đến. Đây là một món khai vị đơn giản của người Mỹ. Potato skins làm từ một nửa củ khoai tây, rửa sạch nhưng còn nguyên vỏ. Sau đó, sẽ phủ lên một lớp pho mát, thịt xông khói hoặc kem chua. Cuối cùng, món ăn này sẽ được mang đi nướng hoặc chiên vàng giòn trên bếp. Ngày nay món Potato skins xuất hiện ở hầu hết các quán bar và nhà hàng tại Mỹ.

Potato skins là món khai vị được nhiều người yêu thích ở các quán bar và nhà hàng tại Mỹ
Potato skins là món khai vị được nhiều người yêu thích ở các quán bar và nhà hàng tại Mỹ

Chocolate covered potato chips

Đối với những ai thích khẩu vị vừa mặn vừa ngọt kết hợp với nhau thì nhất định phải thử qua Chocolate covered potato chips trong ẩm thực Mỹ. Món ăn này bao gồm khoai tây chiên mỏng, nhúng vào sô cô la nóng chảy. Có hai loại, đó là sô cô la đen và sô cô la trắng. Chocolate covered potato chips có hương vị giòn ngon hấp dẫn. Những viên khoai tây chiên này trông rất bắt mắt, với một mặt được phủ sô cô la bóng và mặt còn lại để nguyên.

Chocolate covered potato chips là món ăn hấp dẫn dành cho những ai thích khẩu vị vừa mặn vừa ngọt kết hợp với nhau
Chocolate covered potato chips là món ăn hấp dẫn dành cho những ai thích khẩu vị vừa mặn vừa ngọt kết hợp với nhau

Knish

Knish là món bánh gối mềm, được làm từ bột nướng hoặc chiên, bên trong là khoai tây nghiền trộn hành tây. Món ăn này bắt nguồn từ thành phố New York, từ những năm 1900. Đến nay, món ăn này đã có mặt tại nhiều nhà hàng nổi tiếng tại Mỹ. Trong hầu hết các phiên bản truyền thống, nhân bánh được làm hoàn toàn bằng khoai tây nghiền, bột kiều mạch hoặc pho mát. Các loại nhân khác bao gồm khoai lang, đậu đen hoặc rau bina.

Knish xuất hiện lần đầu tiên ở thành phố New York từ những năm 1900
Knish xuất hiện lần đầu tiên ở thành phố New York từ những năm 1900

Ngoài những món ăn mới lạ được làm từ khoai tây kể trên thì ở Mỹ còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khá. Mỗi món ăn đều có hương vị ấn tượng, đủ để các tín đồ ăn uống thỏa mãn đam mê của mình. Nếu bạn cũng có ý định du lịch Mỹ, hãy nhớ lưu lại một số món ăn này để khám phá. Và nếu muốn có hành trình tiết kiệm chi phí, ngay bây giờ, hãy liên hệ phòng vé máy bay EVA Air đi Mỹ để được tư vấn và đặt vé giá rẻ ngay.

Post Comment