Ẩm thực Mỹ

Top 3 món ăn được yêu thích nhất ở Miami

3 món ăn được yêu thích nhất ở Miami – Khi nhắc đến Miami, người ta thường nhớ ngay đến những bãi biển tuyệt đẹp hay các hoạt động ngoài trời thú vị. Thế nhưng bạn có biết đây còn là thành phố của ẩm thực với sự kết hợp đa dạng giữa hương vị văn hoá của Mỹ, Caribe và Mỹ Latinh để tạo nên một nền ẩm thực độc đáo của Nam Florida. Đặt vé máy bay EVA Air đi Mỹ bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn ăn uống thú vị cho mình. Trong đó, nổi bật có thể kể đến 3 món ăn được yêu thích ở Miami dưới đây.

  1. Chicharron

Chicharron là một món ăn của người Bồ Đào Nha gồm thịt lợn rán hoặc bì lợn rán. Nó được chế biến khác nhau trên khắp thế giới. Nhưng chicharron kiểu Mỹ ở Miami thường được làm từ thịt heo có phần mỡ, thịt đồng đều và được phục vụ như một món ăn vặt. Mặc dù chicharron thường sử dụng thịt lợn, nhưng hiện còn có thêm các biến thể bao gồm thịt cừu, thịt gà hoặc thịt bò.

Chicharron có lớp da giòn phồng rộp và phần thịt đậm đà nhờ tẩm ướp gia vị

  1. Cua đá

Cua đá là một đặc sản của ẩm thực Miamia về cả hương vị lẫn kết cấu. Đây là loài cua thường được tìm thấy ở Bờ biển Đại Tây Dương của Hoa Kỳ. Đặc biệt là ở các vùng nước nông xung quanh Florida. Mặc dù phần thịt bên trong cua đá có thể ăn được, nhưng hầu hết mọi người đều sử dụng mỗi phần càng cua vì thịt  mềm và ngọt. Càng cua đá Miami có thể được dùng như một ly cocktail cua, hoặc nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Càng cua đá là món ăn đầy hấp dẫn ở Miami

  1. Arepa

Có nguồn gốc ở Nam Mỹ, arepa là một loại bánh dẹt, tròn và không men được làm từ hạt ngô và được nướng, chiên, hấp hoặc luộc. Mặc dù arepa có thể khác nhau về màu sắc, hương vị và kích thước, nhưng về cơ bản nó thường được kết hợp với các thành phần như trứng, cà chua, đậu, thịt, salad, tôm và cá. Cách trình bày của arepa khác nhau tùy theo khu vực và nguyên liệu địa phương, khiến nó trở thành một trải nghiệm ẩm thực độc đáo cần có ở Miami.

3 món ăn được yêu thích nhất ở Miami hầu hết đều có thể dễ dàng tìm thấy ở các nhà hàng, quán ăn của thành phố. Chính vì thế khi đặt vé máy bay đi Miami, bạn có thể lựa chọn các địa điểm ăn uống tốt nhất và thưởng thức ẩm thực của thành phố. Từ Việt Nam, EVA Airways sẽ là một trong các lựa chọn hoàn hảo cho bạn để đặt vé đến Miami. Để không bỏ lỡ các tấm vé giá rẻ, bạn có thể liên hệ văn phòng vé ngay từ bây giờ!

Bùi Xuân

Post Comment