Ẩm thực Nhật Bản Thế giới ẩm thực

Du lịch Kyoto nên ăn gì?

Đặt vé tại văn phòng Korean Air Việt Nam đến cố đô Kyoto đừng quên thưởng thức những món ăn thơm ngon và hấp dẫn sau đây!

Cố đô Kyoto là điểm du lịch hấp dẫn du khách không chỉ với những di tích lịch sử quan trọng hay những thắng cảnh nên thơ mà còn bởi nền ẩm thực truyền thống đã có từ hàng trăm năm nay. Và nếu bạn cũng đang chuẩn bị đặt vé máy bay tại văn phòng Korean Air Việt Nam đến đây, hãy nhớ thưởng thức những món ăn độc đáo sau đây!

Đậu phụ

Cố đô Kyoto là nơi có nguồn nước sạch nổi tiếng có thể làm thành món đậu phụ thủ công thơm ngon mà không nơi nào cũng có được. Bên cạnh cách chế biến đậu phụ truyền thống, món đậu phụ này còn có thể chế biến thành nhiều cách như rán vào dầu tạo thành một lớp màu vàng bọc bên ngoài hoặc cắt lát để thêm vào canh rau hay cá. Tại Kyoto có rất nhiều nhà hàng lâu đời chuyên phục vụ các món ăn từ đậu phụ. Trong đó nổi bật nhất là Toyouke của gia đình Yamamoto.

Đậu hũ đặc sản Kyoto

Kushikatsu

Món ăn đặc sản Kyoto tiếp theo mà du khách không nên bỏ lỡ khi đặt vé máy bay tại Korean Air TPHCM đến cố đô của Nhật Bản đó chính là Kushikatsu. Kushikatsu thực chất là một loại đồ nướng xiên được làm từ thịt và rau quả của vùng Kansai. Trước hết thịt và rau sẽ được thái ra với kích thước vừa ăn. Tiếp đó người ta sẽ xiên vào que tre và rắc thêm một lớp bánh mì. Khi có thực khách gọi món người ta sẽ chiên những xiên que này vào trong dầu nóng.

Kushikatsu là món ăn rất nổi tiếng của Kyoto

Khi ăn Kushikatsu sẽ được chấm với nước sốt. Có một nguyên tắc mà ai cũng phải tuân thủ khi ăn đó là không chấm vào nước sốt khi đã ăn. Vì thế bạn có thể bắt gặp những tờ giấy có dòng chữ “Cấm không được chấm nước sốt lần 2” ở tất cả các cửa hàng Kushikatsu.

Sushi kiểu Kyoto

Sushi là món ăn vô cùng nổi tiếng của đất nước Nhật Bản và bạn có thể tìm thấy chúng ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, nếu du lịch đến cố đô Kyoto du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức sushi kiểu Kyoto rất khác biệt và hấp dẫn. Sushi ở đây thường được làm với cá đã được bảo quản do Kyoto là thành phố không gần biển. Loại sushi phổ biến nhất ở đây là sabazushi được làm từ cá thu ngâm cuộn cơm và bọc trong rong biển kombu. Hoặc món sushi Hakozushi làm từ cơm, lươn hoặc cá thu được để trong một hình chữ nhật rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Sushi kiểu Kyoto

Bên cạnh những món ăn này, ẩm thực Kyoto còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như: Nama-fu, Chirimen Sansho, ramen kiểu Kyoto, doughnut sữa đậu nành, dưa muối Tsukemono, yatsuhashi,… Để được trực tiếp thưởng thức những món ăn này hãy liên hệ với các đại lý Korean Air Việt Nam để đặt vé ngay từ bây giờ nhé!

Post Comment