Ẩm thực Châu Á Ẩm thực Hàn Quốc Thế giới ẩm thực

Những món ăn Hàn Quốc phổ biến vào mùa xuân

Hàn Quốc khí hậu chia thành bốn mùa rõ rệt trong năm và theo quan niệm của người dân bản xứ thì việc ăn những thực phẩm tươi sống, tùy theo từng mùa sẽ giúp cơ thể họ khỏe mạnh và tráng kiện hơn. Thế nên nếu có cơ hội đặt vé máy bay đi Hàn Quốc của hãng hàng không Korean Air vào mùa xuân, ngoài những món ăn phổ biến thì bạn nên thử qua những thực phẩm mùa xuân ở Hàn Quốc được liệt kê trong danh sách dưới đây để cảm nhận về một Hàn Quốc rất khác.

Các món ăn được yêu thích vào mùa xuân ở Hàn Quốc

Cơm trộn (Bibimbap)

Món cơm trộn Bibimbap là một trong những món ăn quen thuộc ở xứ kim chi mà bạn có thể ăn bất cứ lúc nào trong năm. Tuy nhiên vào mùa xuân thì các loại rau củ sẽ đa dạng hơn, tươi ngon hơn và cũng nhiều màu sắc hơn. Ngoài thịt bò, trứng ốp la thì cơm trộn còn có các rau cũ khác như giá đỗ, dưa chuột, cà rốt, ngải cứu, dương xỉ… tạo nên một màu sắc phong phú. Vậy nên, không ai có thể cưỡng lại trước sức hút món ăn rất bắt mắt và có hương vị đậm đà này.

Bibimbap đa dạng sắc màu là món ăn được ưa thích nhất vào mùa xuân
Bibimbap đa dạng sắc màu là món ăn được ưa thích nhất vào mùa xuân

Bạch tuộc sống (Jjukkumi)

Thời điểm từ tháng 10 đến tháng 5 là mùa cao điểm của bạch tuộc nên việc thưởng thức món ăn này ngon nhất là vào mùa xuân. Bởi vì thịt bạch tuộc mùa này vừa ngọt mà trứng lại rất nhiều, và có hương vị thơm ngon vô cùng đặc biệt, được rất nhiều thực khách yêu thích. Nếu bạn thử một lần sẽ muốn ăn mãi mà không thể quên được khi đặt chân đến xứ này. Ngoài món bạch tuộc sống chấm với nước sốt mù tạc đúng điệu thì bạn cũng có thể dùng thêm một số món ăn Hàn làm từ bạch tuộc như lẩu bạch tuộc, bạch tuộc nướng…

Cua tuyết – Daegae

Thời điểm khoảng từ tháng 2 đến giữa tháng 3 là thời gian lý tưởng nhất để ăn món cua tuyết. Thịt cua tuyết có có nhiều chất bổ dưỡng như đạm, canxi, trứng cua thì giàu loại acid nucleic nên rất tốt cho sức khỏe. Du khách nếu có dịp ghé vào mùa xuân, có thể tha hồ thưởng thức món cua tuyết hấp trong các nhà hàng ở Seoul và Incheon. Ngoài ra thì ở làng Yeongdeok cũng là nơi có nhiều món làm từ cua tuyết với mức giá phải chăng bởi nơi đây là vùng tập trung đánh bắt loại cua tuyết này.

Từ tháng 2 đến giữa tháng 3 là thời gian lý tưởng nhất để bạn thưởng thức cua tuyết
Từ tháng 2 đến giữa tháng 3 là thời gian lý tưởng nhất để bạn thưởng thức cua tuyết

Mùa xuân Hàn Quốc không chỉ là khoảng thời gian dễ chịu nhất trong năm mà cũng là mùa sinh sôi nảy nở của muôn loài. Với chiếc vé máy bay đi Hàn Quốc của hãng hàng không Korean Air, du khách ngoài được khám phá phong cảnh hữu tình, còn có cơ hội được trải nghiệm ẩm thực đặc biệt vào mùa xuân tại xứ kim chi. Hãy liên hệ với phòng vé của chúng tôi ngay hôm nay, để sở hữu tấm vé tốt nhất cho chuyến bay của bạn.

Post Comment