Ẩm thực Nhật Bản Thế giới ẩm thực

Top 4 lễ hội ẩm thực mùa xuân nổi tiếng ở Nhật Bản

Trải nghiệm 4 lễ hội ẩm thực mùa xuân nổi tiếng ở Nhật Bản dưới đây bạn sẽ có một chuyến đi thú vị và ý nghĩa nhất.

Ẩm thực Nhật Bản là một phần quan trọng làm nên sự độc đáo trong văn hóa của nơi đây. Chính vì thế mà hầu hết du khách đến Nhật Bản đều lựa chọn thời điểm diễn ra lễ hội ẩm thực để được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ nhất. Dưới đây là top 4 lễ hội ẩm thực mùa xuân nổi tiếng ở Nhật Bản. Bạn hãy tham khảo và lưu lại cho hành trình sắp tới của mình nhé!

Top 4 lễ hội mùa xuân nổi tiếng ở Nhật Bản

  1. Lễ hội Furusato

Thời gian: Ngày 10 đến ngày 11 tháng 3

Địa điểm: Trung tâm Phát thanh NHK, Công viên Yoyogi

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực Nhật Bản thì Lễ hội Furusato chính là một trong những cơ hội để bạn tìm hiểu về ẩm thực nơi đây. Lễ hội Furusato được tổ chức tại thủ đô Tokyo với nhiều hoạt động hấp dẫn xoay quanh chủ đề ẩm thực truyền thống. Tại đây bạn sẽ được xem những cuộc thi ẩm thực của nhiều đầu bếp, đồng thời được thưởng thức các món ăn độc đáo mang hương vị truyền thống của Nhật Bản như: sushi, sashimi, Shabu-shabu,…

Lễ hội Furusato nổi tiếng ở Nhật Bản ngày xuân
  1. Lễ hội Bayside Nikupaku, Fukuoka

Thời gian: Ngày 17 đến ngày 18 tháng 3

Địa điểm: Bayside Place Nikupaku

Đây là một trong những lễ hội nổi tiếng dành cho các tín đồ đam mê các món ăn được chế biến từ thịt. Đến với Lễ hội Bayside Nikupaku, bạn sẽ như lạc vào thiên đường ẩm thực với hàng loạt các món ăn được bày biện ven phố, mùi hương thơm ngát. Những khay thịt đỏ au, được tẩm ướp gia vị hấp dẫn. Bạn hãy thử tưởng tượng ngay món xa lách cuộn thịt ngọt bùi cực thích. Lễ hội Bayside Nikupaku chính là một sự kiến tuyệt vời cho những “fan cuồng thịt nướng”.

Lễ hội Bayside Nikupaku nổi tiếng tại Nhật Bản mà bạn nhất định phải trải nghiệm
  1. Lễ hội rượu Sake mùa xuân Kyoto

Thời gian: Ngày 28 đến ngày 29 tháng 4

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc Tế Kyoto

Lễ hội này thu hút đông đảo du khách thập phương. Với sự góp mặt của hơn 200 thương hiệu rượu sake  từ nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản, cùng với đó là những gian hàng ẩm thực truyền thống nổi tiếng. Bạn sẽ thưởng thức rượu “tẹt ga” mà không phải tốn phí. Đặc biệt, còn được xem những màn tỉ thí uống rượu của những người tham dự. Lễ hội rượu Sake được xem là một phần trong văn hóa của người Nhật Bản mà bạn không nên bỏ qua.

Lễ hội rượu Sake mùa xuân Kyoto mà bạn nên trải nghiệm
  1. Lễ hội bia Kyushu, Kyushu

Thời gian: Cuối tháng 5

Địa điểm: Kagoshima Chuo

Bên cạnh lễ hội rượu thì Lễ hội bia Kyushu cũng được xem là một trong những nét đẹp ẩm thực của Nhật Bản. Trong lễ hội này sẽ có đầy đủ các loại bia từ các nhà máy như Yamaguchi Beer, Kirishima Kogem, Kirishima Beer, và một số loại bia khác. Bạn sẽ được thưởng thức những loại bia thượng hạn, vui chơi và hòa mình vào không khí sôi động của buổi lễ.

Các lễ hội mùa xuân ở Nhật Bản chính là tấm gương phản chiếu nét độc đáo trong văn hóa của vùng đất này. Mỗi lễ hội sẽ có một nét đặc trưng riêng để bạn có thể khám phá và trải nghiệm. Nếu bạn có ý định du lịch Nhật Bản mùa xuân thì hãy liên hệ ngay với văn phòng EVA Air để được tư vấn và đặt vé giá rẻ nhé!

Post Comment