Ẩm thực miền Trung Đặc sản Bình Định

10 món ăn ngon đậm chất quê hương của người Bình Định

Không chỉ là nơi du lịch lý tưởng, Bình Định còn là điểm đến của những món ăn ngon đậm chất vùng miền. Hãy khám phá 10 món ăn mà nếu ai đã ăn đều muốn tìm về.

Bánh xèo tôm nhảy

Đến 14,16 Diên Hồng với quán bánh xèo tôm nhảy nổi tiếng Gia Vỹ hay Anh Vũ bạn sẽ thưởng thức được một món ăn đậm chất quê hương của người Bình Định. Vị giòn của bột gạo, vị ngọt của tôm đất còn nhảy, vị cay đậm đà của mắm và độ thơm của rau mầm được trộn vào rau sống sẽ cho ta một món ăn với sắc thái riêng. Với chỉ 15 nghìn một bánh, quý khách sẽ hài lòng với món ăn đặc biệt này.

Bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ Bình Định

Bánh hỏi, cháo lòng

Khác với bánh hỏi ở vùng khác, bánh hỏi Bình Định được làm từ làng nghề Thuận Thái. Bánh hỏi, cháo lòng Bình Định là sự kết hợp của tất cả những vị ngon: mùi thơm của lá hẹ, độ dai của bánh hỏi kết hợp với cháo kèm với lòng heo sẽ cho bạn thưởng thức món ăn đầy thú vị. Bạn có thể bắt gặp món ăn này ở bất cứ nơi nào trên đất Bình Định. Trong túi bạn chỉ cần 20 nghìn bạn đã có thể có một món ăn sáng tuyệt vời.

Bánh hỏi, cháo lòng, món ăn dân giã

Bún chả cá Quy Nhơn

Biển Quy Nhơn cho ta nhiều cá tươi, tận dụng những thuận lợi ấy người dân Quy Nhơn đã chế biến một loại chả cá ngon tươi. Bạn hãy một lần nếm thử hương vị của bún chả cá chỉ với 25 nghìn đồng. Một tô bún tươi với vị ngọt, dai của chả cá, vị cay của ớt xiêm làm cho món ăn thêm đậm đà. Quán bún chả cá Phượng Tèo trên đường Nguyễn Huệ là nơi sẽ cho bạn thưởng thức hài lòng về một món ăn.

Bún chả cá Quy Nhơn, món ăn ngon nhiều người thích

Bánh bèo nóng

Rẻ, ngon, thơm, đậm hương vị riêng của vùng miền đó là thương hiệu của món bánh bèo bà Xê. Nằm trong lòng thành phố, bánh bèo bà Xê là món ăn mà du khách rất thích tìm đến. Chỉ với 1 nghìn một chén bánh bèo nhưng quý khách sẽ thưởng thức được độ thơm, ngon của đậu phộng, chà bông tôm; vị béo của dầu với lá hẹ kết hợp làm nên một sắc thái riêng cho món ăn dân giã này.

Bánh ít lá gai

Muốn ăn bánh ít lá gai

Lấy chồng Bình Định cho dài đường đi .

Bánh ít lá gai Bình Định là món ăn đặc sản mà ai đã đến Bình Định đều muốn dùng thử và mua về làm quà. Được làm từ bột nếp kết hợp với lá gai, đường được xay và nhồi rất công phu đã tạo nên vị dai, ngọt với hương vị đặc biệt cộng với nhân được làm bằng đậu xanh, dừa sẽ làm cho du khách khó quên với món ăn.

Bánh ít lá gai, đặc sản của Bình Định

Nem Bình Định

Vị thơm của lá ổi, vị chua của thịt, mùi thơm của lá từ nem chợ huyện Tuy Phước Bình Định, món ăn được nhiều người yêu thích. Được dùng làm món ăn trong những buổi tiệc lớn đã được khẳng định thương hiệu từ rất nhiều năm của người dân xứ Nẫu. Với 20 nghìn một chục, khách du lịch rất thích được đem hương vị nem Bình Định về với quê hương của mình để làm quà.

 Nem Bình Định

Bún song thằn

Cái tên rất lạ, bún song thằn của Bình Định được làm bằng đậu xanh và kỹ thuật làm rất kỳ công. Bún song thằn còn là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Trung bình 5kg đậu xanh mới làm thành một kg bún. Bún song thằn có thể dùng để trộn hay nấu với nước lèo. Khách du lịch trong và ngoài nước đều mua bún song thằn vể làm phong phú cho bữa cơm gia đình.

                                     Bún song thằn, đặc sản Bình Định

Cua huỳnh đế

Cua huỳnh đế có bộ áo giáp dày, cứng như khoác cho mình bộ áo hoàng bào của vua. Cua huỳnh đế là đặc sản của cửa biển Đềgi là món ăn rất yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. khác với loài cua khác, cua huỳnh đế cho ta thịt nhiều, vị éo ngậy của gạch làm cho món ăn hấp dẫn hơn. Du khách có thể thưởng thức món ăn này trong tất cả các nhà hang ở Bình Định.

                                      Cua huỳnh đế, đặc sản của biển Đềgi

Bún sứa nước lèo

Thiên nhiên ưu đãi vùng đất Bình Định, biển Bình Định cũng cho ta nhiều sứa. Sứa là nguyên liệu chủ yếu làm nên món ăn được chế biến từ hương vị độc đáo của nước lèo được nấu bằng thịt băm, măng tươi và nấm. Độ giòn, ngọt của sứa vị cay của ớt làm cho bún sứa nước lèo hấp dẫn hơn với du khách.

                                       Bún sứa nước lèo

Post Comment