Ẩm thực miền Trung Đặc sản Huế

Loạt bánh ngon nhất định phải thử khi về xứ Huế dịp Tết

Tết xứ Huế không chỉ có cảnh đẹp, các lễ hội mà bên cạnh đó du khách còn có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon, đặc biệt là một số loại bánh đặc trưng.

Ẩm thực xứ Huế từ lâu không chỉ nổi tiếng với những đặc sản như cơm bún hến, bún bò, bún thịt nướng, nem lụi,… mà bên cạnh đó còn là một loạt các món bánh ngon và hấp dẫn. Bánh của người Huế cũng rất đa dạng và độc đáo. Bánh thường được làm theo nhiều công thức và nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, tùy vào mỗi thời điểm, du khách còn được thưởng thức các món bánh hấp dẫn theo mùa. Và nếu bạn đang có dự định đặt vé máy bay Tết 2020 đi Huế, nhất định hãy thử một số món bánh ngon dưới đây.

Bánh ép

Trong văn hóa ẩm thực xứ Huế, bánh ép có thể được xem là một trong những món bánh đặc trưng nhất, đồng thời là món ăn quen thuộc của người dân cũng như du khách khi đến Huế. Không quá cầu kỳ, bánh ép Huế thường được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhất như: bột lọc, trứng cút, thịt heo, hành,… Bánh khi ăn thường được chấm cùng nước mắm ngọt có ớt hoặc mắm nêm tùy vào mỗi nơi.

Bánh ép Huế khi ăn có vị dai dai, thơm thơm chấm cùng nước mắm cay cay ngọt ngọt thì tuyệt cú mèo luôn nhé!

Bánh lọc

Khi nhắc đến Huế người ta cũng sẽ nghĩ ngay đến món bánh lọc dai ngon nóng hổi. Bánh lọc ở đây được chế biến theo nhiều phiên bản khác nhau, từ bánh lọc gói hấp trong lá chuối, bánh lọc trần cho đến bánh lọc chiên. Món nào món nấy đều thơm ngon và đầy lôi cuốn.

Bánh lọc Huế – Món ăn dân giã đầy hấp dẫn của vùng đất cố đô

Bánh bèo

Được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhất gồm bột năng và bột gạo, thế nhưng bánh bèo Huế lại đủ khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi. Điểm nhấn của món bánh này có lẽ nằm ở phần nhân được làm từ tôm, tóp mỡ và hành lá đầy độc đáo. Bánh khi ăn sẽ dùng cùng loại nước chấm ngọt được pha theo những công thức đặc biệt của các bà, các cô. Bánh bèo khi phục vụ cũng được để trong những chiếc khay hoặc mẹt.

Về Huế nếu chưa được một lần thưởng thức món bánh bèo chắc chắn sẽ là hối tiếc lớn của bạn đấy nhé!

Bánh cuốn tôm chua

Từ thời xưa, bánh cuốn tôm chua là một trong những món ăn dùng để tiến vua luôn đấy nhé. So với những món bánh khác, loại bánh này có cách chế biến khá cầu kỳ, bên cạnh đó là một hương vị vô cùng độc đáo, khó lẫn đi đâu được. Một đĩa bánh cuốn tôm chua thường sẽ có màu trắng của bánh, xanh xanh của đọt rau muống, thịt ba chỉ vàng ngon và cả màu đỏ của tôm vô cùng bắt mắt.

Bánh cuốn tôm chua – Món bánh quý tộc của người Huế

Những món bánh này không chỉ là một nét độc đáo trong ẩm thực mà nó còn phản ánh một phần của cuộc sống cũng như văn hóa vùng đất cố đô. Chính vì thế, nếu có cơ hội đặt vé máy bay Tết đi Huế hay bất kỳ thời điểm nào cũng đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức những món ăn hấp dẫn này nhé!

Post Comment