Ẩm thực miền Trung Đặc sản Quảng Nam

Du xuân Tết tại Đà Nẵng thưởng thức món ngon tuyệt hảo

Đà Nẵng có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn và đặc sản ngon nức tiếng. Đặt vé máy bay Tết đi Đà Nẵng, bạn nhất định phải nếm thử các món sau.

Sở hữu vé máy bay Tết 2019 từ Sài Gòn đi Đà Nẵng, bạn sẽ có cơ hội dạo quanh thành phố xanh – sạch – đẹp để tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn thoải mái tại thành phố thân thiện bậc nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên nếm thử các món đặc sản đúng nghĩa ngon – bổ – rẻ chỉ có tại thành phố này nhé.

Gỏi cá Nam Ô

Nhiều người không dám thử món này bởi gỏi được làm từ cá sống nhưng nếu đã thử được một lần thì nhất định sẽ “nghiện” và muốn ăn thêm lần nữa. Cá được dùng để làm gỏi chủ yếu là các loại cá mòi, cá cơm, cá tớp, cá trích… Cá được làm sạch, lóc bỏ xương rồi cắt thành từng miếng nhỏ, ép nước để ráo sau đó ướp với gừng, tỏi băm nhuyễn, thính và riềng. Nước cốt cá sẽ được đung sôi, hòa với nước mắm Nam Ô, bột năng, bột ngọt, ớt để tạo thành nước chấm. Gỏi cá sẽ ăn kèm với các loại rau như tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng, cóc rừng, dưa chuột, xoài, chuối… Bạn có thể ăn gỏi cá bằng cách trộn cá với rau và nước chấm hoặc cuốn bánh tráng chấm nước mắm.

Gỏi cá Nam Ô – ăn tới đâu ngon tới đó
Gỏi cá Nam Ô – ăn tới đâu ngon tới đó

Bún chả cá

Bún chả cá Đà Nẵng đặc biệt ở chỗ chả cá không còn mùi tanh mà chỉ có mùi thơm ngào ngạt của bún, vị ngọt thanh của nước dùng và các loại rau củ quả, khiến bất kỳ thực khách nào cũng phải xuýt xoa. Bún chả cá thường được ăn kèm với rau sống, rau quế, giá sống, tỏi ớt giã nhuyễn và hành ngâm giấm đường. Ngoài bún chả cá, bạn cũng có thể nếm thử bún cá lát (thay vì dùng chả cá thì dùng cá tươi cắt khoanh và kho sơ cho thấm gia vị). Tùy vào các mùa trong năm mà các loại cá nấu bún sẽ thay đổi như cá thu, cá ngừ hoặc cá cam.

Bún chả cá là món ngon đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng
Bún chả cá là món ngon đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng

Bê thui Cầu Mống

Miếng thịt sau khi đưa ra khỏi lò luôn đảm bảo được hai tầng thịt tái, chín rõ rệt còn phần da thì luôn chín đến độ trong suốt, giòn mềm vừa phải và mỗi miếng cắt luôn được đảm bảo có đủ thịt lẫn da. Mắm để ăn món này phải là mắm cá cơm nguyên con, gạn lấy nước và pha thêm đường tỏi ớt giã nhuyễn, gừng và mè rang. Khi ăn, thịt bê sẽ được cho lên bánh tráng, thêm rau sống và chấm nước mắm. Bạn phải nhai thật chậm và kỹ thì mới có thể cảm nhận được trọn vẹn vị ngon ngọt của thịt và vị đậm đà của nước chấm. Nhớ nếm thử nhé.

Đi du lịch Đà Nẵng thì nhất định phải nếm thử bê thui Cầu Mống
Đi du lịch Đà Nẵng thì nhất định phải nếm thử bê thui Cầu Mống

Chỉ cần đặt vé máy bay Tết 2019 đi Đà Nẵng, bạn đã có ngay trong tay cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình và cả thưởng thức nhiều món đặc sản ngon nhất ở vùng đất này. Liên hệ chúng tôi ngay từ hôm nay nếu muốn trở thành chủ nhân của tấm vé máy bay giá rẻ bạn nhé.

Post Comment