Ẩm thực Châu Á Ẩm thực Hàn Quốc

Ghé thăm những bảo tàng món ăn độc đáo nhất Hàn Quốc

Tìm hiểu lịch sử và tự tay làm nên các món ăn là trải nghiệm thú vị khi đặt vé hãng hàng không Korean Air ghé thăm các bảo tàng món ăn Hàn Quốc sau đây!

Đất nước Hàn Quốc không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh mà còn sở hữu hàng trăm bảo tàng lớn nhỏ và độc đáo. Trong số đó, bên cạnh bảo tàng lịch sử, tự nhiên hay nghệ thuật, thì các bảo tàng món ăn luôn là những địa điểm được du khách yêu thích và ghé thăm nhiều nhất. Và dưới đây là 2 bảo tàng món ăn thú vị tại Hàn Quốc mà bạn có thể tìm hiểu thêm khi đặt vé hãng hàng không Korean Air.

Tteok Museum

Địa chỉ: 71 Donghwamun-ro, Jongno-gu, Seoul

Giá vé: khoảng 60.000 VNĐ

Giờ mở cửa: 10h – 18h từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, 12h – 18h ngày Chủ Nhật

Tteok Museum (Bảo tàng bánh gạo) được mở cửa từ tháng 12 năm 2002 bởi Yoon Sookja, Giám đốc Viện Thực phẩm Hàn Quốc và đồng thời là bảo tàng duy nhất theo loại hình này ở Hàn Quốc. Mục đích của bảo tàng là nhằm trưng bày và giới thiệu đến du khách khắp nơi về sự đa dạng của bánh tteok cùng các loại bánh tteok đang dần biến mất.

Tteok Museum là nơi trưng bày và giới thiệu về các loại bánh tteok Hàn Quốc

Tham quan một vòng bảo tàng, du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử của loại bánh gạo truyền thống Hàn Quốc, có bao nhiêu loại bánh hay cách làm nên món bánh này như thế nào. Đặc biệt, tại đây bạn còn có thể tìm hiểu nhiều hơn về các phong tục tập quán cũng như nét đẹp trong văn hóa của người dân Hàn Quốc. Ngoài ra, bảo tàng còn có một lớp học làm bánh gạo dành cho những ai muốn được tự chế biến món bánh này ở nhà. Nếu là một người yêu thích món bánh gạo Hàn Quốc và muốn tìm hiểu nhiều hơn về nó nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm bảo tàng khi đặt vé văn phòng Korean Air tphcm nhé!

Bảo tàng Kim chi

Địa chỉ: 35 – 4, Insadong-gil, Jongno-gu Seoul

Giá vé: khoảng 100.000 VNĐ

Giờ mở cửa: 10h – 18h các ngày từ Thứ Ba đến Chủ Nhật

Tại đất nước Hàn Quốc, kim chi là một món ăn truyền thống đặc biệt và cũng là niềm tự hào của người dân nơi đây. Chính vì thế một bảo tàng về kim chi đã được mở cửa ở Seoul để giới thiệu đến du khách khắp nơi về món ăn này.

Không gian bên trong Bảo tàng Kim chi Seoul, Hàn Quốc

Bảo tàng được chia thành nhiều khu vực khác nhau với mỗi khu vực là một chủ đề riêng. Trong đó tầng 1 là nơi giới thiệu về lịch sử của món kim chi, tầng 2 là nơi nói về cách làm món ăn này, còn tầng 3 là nơi học cách phân biệt các loại kim chi. Đặc biệt tầng 4 đến tầng 6 chính là khu vực thú vị nhất, nơi bạn sẽ được học và tự tay chế biến kim chi, xem các triển lãm đồ muối và các loại kim chi trên khắp thế giới.

Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc hoặc muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa xứ sở kim chi hãy nhớ ghé qua những địa điểm này nhé. Ngoài ra, khi có nhu cầu đổi vé Korean Air hoặc cần giải đáp các thắc mắc khác hãy nhanh chóng liên hệ với đại lý Korean Air gần nhất để được tư vấn và giúp đỡ!

Post Comment