Bạn cần biết

Khám phá bảo tàng kim chi nổi tiếng ở Hàn Quốc

Kim chi chính là biểu tượng của Hàn Quốc và điều này sẽ được nhìn thấy một cách rõ nét nhất khi bạn ghé thăm bảo tàng kim chi nổi tiếng nơi đây.

Món kim chi được xem là tinh hoa văn hóa ẩm thực của xứ Hàn. Một trong những món ăn đặc trưng luôn luôn có mặt trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Và tất cả du khách khi đến nơi này đều không bỏ qua cơ hội để nếm thử món ăn nào hạng này. Tại Hàn Quốc có hẳn một bảo tàng kim chi, nơi lưu giữ lại quá trình sản xuất cũng như lịch sử của món ăn này. Nếu bạn có cơ hội đặt vé máy bay đi Seoul Hàn Quốc thì hãy dành thời gian để khám phá bảo tàng kim chi độc đáo của nơi này nhé!

Đến Hàn Quốc bạn nên dành thời gian để khám phá bảo tàng kim chi

Khám phá bào tàng kim chi độc đáo của Hàn Quốc

Bảo tàng kim chi Hàn Quốc được thành lập vào năm 1986 ngay tại thủ đô Seoul. Mục đích chính của bảo tàng này đó chính là gìn giữ và phát huy văn hóa ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc, đồng thời quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về món kim chi. Bảo tàng này thu hút hàng triệu lượt du khách ghé đến tham quan vào mỗi năm. Đây chính là một trong những nơi lý tưởng để bạn có thể tìm hiểu về nguồn gốc cũng như văn hóa ẩm thức của xứ sở kim chi.

Hàng trăm loại kim chi được lưu giữ trong bảo tàng

Kim chi chính là món ăn được làm bằng cách lên men các loại rau củ, chủ yếu là cải thảo, cùng với đó là vị chua cay của ớt. Trong tất cả các bữa ăn truyền thống của người Hàn Quốc đều có mặt món ăn này. Và hầu hết du khách khi đến Hàn Quốc đều không bỏ qua cơ hội để nếm thử món kim chi nổi tiếng này.

Bảo tàng kim chi chính là nơi trưng bày nhiều di sản liên quan đến lịch sử của kim chi bao gồm: dụng cụ nguyên liệu làm kim chi, các mẫu kim chi,… một số tài liệu về tác dụng, quy trình sản xuất kim chi truyền thống. Tại đây, du khách cũng có thể tự tay làm thử món kim chi ngay trong lớp dạy học của bảo tàng. Đặc biệt là được nghe về lịch sử hình thành của món ăn, tham quan 3 khu vực liên quan đến lịch sử của kim chi, các bước làm kim chi và hình ảnh của hơn 80 loại kim chi khác nhau mà bạn có thể nhìn thấy.

Bảo tàng kim chi Hàn Quốc là một nơi lý tưởng cho những ai thích khác phá về nét độc đáo trong ẩm thực của đất nước này. Đồng thời đây cũng là cơ hội để bạn có thể thưởng thức và học cách chế biến món kim chi ngon đúng điệu. Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch Hàn Quốc vừa an toàn lại tiết kiệm thì hãy liên hệ ngay với văn phòng Korean Air chúng tôi để được “tậu” những tấm vé giá rẻ nhất nhé!

Post Comment