Ẩm thực Nhật Bản

Nhận biết 3 loại mì đặc trưng nhất của Nhật Bản

Mì là một trong những món ăn quan trọng không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Trong số đó có 3 loại phổ biến nhất gồm ramen, mì udon và soba. Mỗi loại có nét đặc trưng riêng, thu hút thực khách.

Ẩm thực Nhật Bản rất nổi tiếng về sự đa dạng và có cách bày trí cầu kỳ. Bên cạnh các món ăn truyền thống thì các loại mì cũng rất được người Nhật ưa chuộng. Mỗi một loại mì sẽ có cách chế biến và hương vị đặc trưng. Do vậy, mì là món ăn được du khách lựa chọn hàng đầu khi mua vé máy bay đi Nhật Bản nghỉ dưỡng. Trong đó, 3 loại mì đặc trưng nhất gồm:

Mì ramen

Ramen là món ăn gắn liền với lịch sử Nhật Bản và là cha đẻ của mì ăn liền tại Nhật. Sợi mì ramen được làm từ bột mì, có nước dùng từ cá hoặc thịt. Khi ăn mì ramen sẽ có thêm thịt lợn hoặc thịt bò thái lát mỏng, hành tươi, tảo biển khô, nêm với nước tương miso và đôi khi có thêm một ít ngô. Sợi mì ramen dai mềm, hương vị mộc mạc nhưng không kém phần đậm đà khiến bao người say mê.

Ramen là một trong những loại mì Nhật được yêu thích nhất

Ramen là một trong những loại mì Nhật được yêu thích nhất

Mì udon

Sợi mì udon được làm từ hỗn hợp bột mì, nước và muối để tạo nên sợi mì mịn, dẻo dai. Mì udon thường có hình tròn hoặc vuông. Khi nấu sợi mì nở ra nên trông khá giống với mì Ý. Mì udon thường được ăn nóng với nước súp được nấu bằng nước tương, thêm hành lá và thịt để món ăn thêm ngon hơn. Mỗi một vùng miền ở Nhật đều có cách chế biến mì udon khác nhau nên thành phần nguyên liệu cũng được thay đổi, làm nên sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Nhật.

Sợi mì udon dai dẻo, mịn màng dễ thu hút thực khách

Sợi mì udon dai dẻo, mịn màng dễ thu hút thực khách

Mì soba

Sợi mì soba được làm từ hỗn hợp bột mì và bột kiều mạch, có màu nâu sẫm đặc trưng nhưng có dạng tròn mảnh như ramen. Mì soba có cách thưởng thức đa dạng, có thể dùng nóng với nước súp, dùng lạnh hoặc dùng khô. Thành phần nguyên liệu của mì soba cũng thay đổi linh hoạt theo mùa để phù hợp với thời tiết cũng như phù hợp với văn hóa riêng của từng vùng trên nước Nhật. Vì thế, thực khách luôn tìm thấy được sự mới mẻ khi thưởng thức các biến thể của mì soba.

Mì soba có cách thưởng thức rất đa dạng

Mì soba có cách thưởng thức rất đa dạng

Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới xem mì là một loại thực phẩm không thể thiếu. Trong 3 loại mì đặc trưng nhất của Nhật, mỗi loại lại có vô số biến thể khác, tạo nên sự mới lạ để thực khách không cảm thấy nhàm chán khi thưởng thức món ăn. Khi dự định đặt vé máy bay đi Nhật khám phá văn hóa ẩm thực, bạn đừng quên gọi về đại lý China Airlines để được hỗ trợ sớm nhé!

Post Comment