Ẩm thực miền Trung Đặc sản Huế

Những món bánh canh siêu ngon nên thử khi du xuân ở Huế

Tuy đơn giản nhưng bánh canh Nam Phổ, bánh canh cá lóc và bánh canh chả cua của xứ Huế lại có hương vị tuyệt vời khiến thực khách phải khen ngợi không thôi

Đặt vé máy bay Tết 2020 Sài Gòn Huế, thưởng thức món ăn ngon là điều không thể thiếu. Ẩm thực Huế vốn có một sự đa dạng với rất nhiều món ăn được chế biến rất công phu. Nhưng bên cạnh đó cũng có những lựa chọn ăn uống thực sự rất đơn giản, được chế biến từ nguyên liệu bình thường nhất nhưng lại mang đến món ăn có hương vị khó quên. Trong hành trình khám phá ẩm thực này đừng bỏ lỡ 3 món bánh canh tuyệt ngon sau.

  1. Bánh canh Nam Phổ

Bánh canh Nam Phổ vốn là một món ăn ngon nổi tiếng của xứ Huế. Đây là món ăn gia truyền của làng Nam Phổ ở huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên – Huế và đã được biết đến từ rất lâu về trước. Món bánh canh này được làm từ sợi bột lọc kết hợp với bột gạo theo 1 tỉ lệ nhất định, sau đó trộn đều và tự xắt bằng tay khi nấu.

Bánh canh Nam Phổ là món ngon được khuyên là nên thử khi tới Huế

Phần bánh canh sẽ được ăn kèm với thịt ba chỉ và tôm giã nhuyễn, vò thành viên và nấu với một ít bột lọc, tạo thành 1 hỗn hợp sánh mịn. Bánh canh Nam Phổ được phục vụ trong một bát nhỏ, cho thêm một ít hành lá bắt mắt. Về hương vị, món ăn này thực sự rất tuyệt với phần bột dai ngon, chả tôm, thịt đậm đà.

  1. Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc của Huế cũng nổi danh không kém bánh canh Nam Phổ, bởi hương vị thơm ngon và phù hợp để thưởng thức vào bất kể thời gian nào trong ngày. Bánh canh cá lóc sẽ được làm với sợi bánh canh là bột gạo hoặc bột lọc, tùy vào từng sở thích mà thực khách có thể chọn theo yêu cầu. Phần cá lóc sẽ được làm sạch, chế biến sao cho cá không còn tanh và có hương vị đậm đà. Bánh canh cá lóc sẽ được ăn chung với một ít hành lá, rau răm để tăng mùi vị.

Bánh canh cá lóc ở Thủy Dương là nổi tiếng nhất
  1. Bánh canh cua

Một sáng tạo đặc biệt của món bánh canh ở Huế chính là bánh canh cua. Về cơ bản món ngon này cũng có phần bột đa dạng, chỉ khác ở chỗ thay vì ăn với cá, thịt hay tôm thì người ta lại chọn chả cua để thay thế. Bánh canh chả cua khi ăn có hương vị rất tuyệt lại có màu đẹp mắt và cũng đủ lấp đầy chiếc bụng đói của bạn đấy!

Bánh canh cua cũng là một món ngon mà bạn nên thử khi tới Huế

Nơi tuyệt vời nhất để thưởng thức 3 món bánh canh trên chính là tại những quán ăn bên đường hoặc gánh hàng rong thay vì ở các nhà hàng sang trọng đấy. Bánh canh được phục vụ quanh năm nên khi mua vé máy bay Tết đi Huế, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức món ngon này.

Post Comment