Ẩm thực Châu Á Ẩm thực Hàn Quốc Thế giới ẩm thực

Những món gà vừa nhìn là thèm ở xứ sở Kim Chi

Một trong những thú vui của người Hàn là vừa thưởng thức món gà nóng hổi cùng chai rượu soju. Vừa nghe qua thôi cũng đủ bị cuốn hút rồi đúng không?

Mặc dù không phải là loại thịt có mức tiêu thụ lớn nhất ở Hàn nhưng thịt gà rất phổ biến với hàng loạt phương pháp chế biến độc đáo. Người Hàn thường dùng gà công nghiệp để chế biến món ăn. Tuy nhiên, cách chế biến phong phú cùng cách sử dụng nguyên liệu khéo léo đa “gỡ gạc” rất nhiều cho điểm trừ này. Nếu bạn có dịp mua vé máy bay Korean Air đi Hàn Quốc, đừng quên nếm thử các món gà này nhé.

Dakkochi

Gà nướng xiên que dakkochi là một trong những món ăn đường phố được giới trẻ yêu thích nhất ở Hàn Quốc. Một xiên dakkochi thường có thịt gà và một số loại rau củ xen kẽ. Tất cả nguyên liệu được phủ một lớp sốt đặc biệt rồi mới mang đi nướng. Vì là street food nên món này không hề khó tìm khi đi du lịch Hàn Quốc.

Gà nướng xiên que dakkochi là một trong những món street food bán chạy nhất ở Hàn

Jjim-dak

Jjim-dak hiểu đơn giản là món gà hầm với nước sốt đặc trưng được làm từ dầu đậu nàng, siro ngô, đường, hạt tiêu… Trong món ăn còn có thêm nhiều nguyên liệu khác như cà rốt, khoai tây, hành tây, miến sợi, ớt… Thưởng thức những miếng gà hầm mềm ngấm đều gia vị cùng cơm trắng sẽ khiến bạn no căng bụng.

Gà hầm jjim-dak có vị rất đậm đà nên ăn kèm cơm trắng là ngon nhất

Dak-gal-bi

Dak-gal-bi có cách làm như sau: thịt gà thái thành từng miếng nhỏ, tẩm ướp với sốt gochujang (gồm ớt đỏ, gạo nếp, đậu tương lên men…), xào cùng tteok, bắp cải, khoai lang, hành củ… Thông thường, một nửa chảo dak-gal-bi sẽ được giữ nguyên, nửa còn lại sẽ cho thêm cơm vào để làm thành cơm rang để thực khách no bụng hơn.

Dak-gal-bi có một nửa phần được xào với cơm nên ăn rất no bụng

Dak-bokkeum-tang

Khá giống với jjim-dak là món này cũng được chế biến cùng khoai tây, hành, cà rốt… Tuy nhiên, phương pháp chế biến dak-bokkeum-tang có phần phức tạp hơn: gà được xào với hỗn hợp gochujang, xì dầu, tỏi… sau đó tiếp tục đun đến khi nước sắp cạn. Dak-bokkeum-tang sau khi hoàn thành có màu đỏ đẹp mắt và vị cay đặc trưng khó cưỡng.

Dak-bokkeum-tang sau khi hoàn thành có màu sắt bắt mắt và hương vị hấp dẫn

Ngay khi bạn có kế hoạch đi Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với đại lý Korean Air để được hỗ trợ book vé giá rẻ nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên sắp xếp lịch trình thật chi tiết để có thể trải nghiệm được nhiều điều thú vị hơn trong chuyến đi của mình.

Post Comment