Tin tổng hợp

3 điều lạ kỳ về nước Mỹ không phải ai cũng biết

Vé máy bay đi Mỹ mùa nào rẻ nhất được nhiều người săn đón bởi đây là một quốc gia rộng lớn với vô vàn điều thú vị để khám phá. Đặc biệt có nhiều điều kỳ lạ về nước Mỹ khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu vì nó không có tại quốc gia của mình. Nhưng với người Mỹ những điều này lại rất đỗi bình thường. Cùng xem thử đó là những gì nhé!

Tiền ở Mỹ có màu sắc giống nhau và tiền xu không hề in số

Tiền tệ của các quốc gia phần lớn sẽ có nhiều màu sắc để mọi người có thể nhận diện dễ dàng. Nhưng ở Mỹ, các tờ đô la đều có màu xanh, chỉ có hình ảnh là khác nhau và nếu không để ý có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó những đồng xu ở Mỹ cũng không hề có số mà thường được gọi với tên riêng như 1 cent gọi là penny, 5 cent là nickel, 10 cent là dime và 25 cent là quarter.

Những tờ đô la và đồng xu ở Mỹ khá đặc biệt

Toilet ở Mỹ thường không có vòi xịt

Một điều kỳ lạ về nước Mỹ mà bạn có thể không để ý chính là trong toilet thường không có vòi xịt và nếu có thì người Mỹ cũng không sử dụng nó. Tuy không có lời giải thích rõ ràng về điều này nhưng theo giả thuyết của các nhà sử học thì là do nguồn gốc của chiếc vòi xịt.

Vòi xịt là bidet và ban đầu nó không có dạng vòi mà là một bồn chứa đặt ngang với bồn cầu, sau khi giải quyết nỗi buồn thì có thể ngồi đó để rửa. Người Mỹ đã từ chối cách làm đó mà trung thành với giấy vệ, kể cả khi có vòi xịt họ cũng không dùng tới.

Nhà vệ sinh ở Mỹ thường không có vòi xịt

Khẩu phần ăn lớn và đồ uống thường có nhiều đá

Một điều kỳ lạ về nước Mỹ khiến nhiều du khách ấn tượng là đồ ăn ở đây luôn được phục vụ với khẩu phần lớn hơn bình thường. Và đồ uống tại các quán bar, nhà hàng cũng được phục vụ với rất nhiều đá. Có lẽ vì chủ nghĩa tối đa của người Mỹ, lúc nào cũng muốn thêm mà không bớt nên khẩu phần ăn và đồ uống của họ mới có sự đặc biệt đến như vậy. Ngoài ra, nếu không ăn hết, người Mỹ thường có thói quên mang đồ ăn còn thừa về nhà nữa đấy.

Có nhiều điều kỳ lạ về nước Mỹ gắn liền với văn hóa địa phương nên bạn có thể tìm hiểu để biết và không phải bỡ ngỡ khi ghé thăm quốc gia này. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ mua vé đi Mỹ, hãy tới ngay phòng vé EVA Air tại Việt Nam chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. Nhân viên sẽ giúp bạn tìm thấy chuyến bay phù hợp với một mức giá tốt nhất.

Thu Hiền

Post Comment