Tin tổng hợp

Ghé thăm bảo tàng Dân quyền Quốc gia ở Memphis

Nhà lãnh đạo dân quyền Mỹ – Martin Luther King Jr từng ở phòng 306 của nhà nghỉ Lorraine vào tháng 4 năm 1968 và bị ám sát trên ban công của nhà nghỉ. Bảo tàng Dân quyền Quốc gia ở Memphis ra đời để tưởng nhớ ông cũng như cung cấp các thông tin lịch sử của phong trào dân quyền ở Mỹ. Du khách khi book vé máy bay giá rẻ đi Mỹ khuyến mãi nhất định hãy dành thời gian ghé thăm bảo tàng này.

Sự ra đời của bảo tàng Dân quyền Quốc gia Memphis

Nưm 1968 khi phong trào Dân quyền Mỹ đạt được những thắng lợi với nhiều đạo luật về quyền công dân ra đời. Tuy nhiên trên thực tế, sự phân biệt đối xử vẫn tồn tạo ở các thành phố trên khắp nước Mỹ. Vì thế vào tháng 4 năm 1968, King Jr cùng các cộng sự đã tới Memphis để hỗ trợ cuộc đình công của công nhân vê sinh để chấm dứt tình trạng phân biệt đối xử.

Phòng 306 nơi King bị ám sát

Trước lời đe dọa về cái chết, ông vẫn có bài phát biểu vào ngày 3 tháng 4 tại Memphis và sau đó 1 ngày, ông đã bị bắn gục trên ban công của nhà nghỉ Lorraine ngay trước khi ăn tối với một vài người bạn. Sau cái chết của King, phòng 306 của nhà nghỉ đã trở thành đài tưởng niệm không chính thức, hoạt động tới năm 1988 và chuyển đổi thành bảo tàng Dân quyền Quốc gia ở Memphis năm 1991.

Có gì tại bảo tàng Dân quyền Quốc gia?

Bảo tàng là nơi lưu trữ những thông tin của phong trào dân quyền ở Mỹ, từ khi chế độ nô lệ ra đời năm 1619 đến Jamestown, Virginia qua các cuộc đấu tranh vĩ đại những năm 1950 – 1960 tới nay. Nơi đây không chỉ là đài tưởng niệm của King Jr mà còn là nơi giáo dục cho công chúng về phong trào Dân quyền cũng như liên kết các cuộc đấu tranh với phong trào nhân quyền trên thé giới.

Không gian trưng bày bên trong bảo tàng Dân quyền Quốc gia

Du khách khi tham quan bảo tàng Dân quyền Quốc gia ở Memphis sẽ tìm thấy bản sao chiếc xe buýt sử dụng trong cuộc tẩy cha xe buýt Montgomery năm 1955. Các khu vực khác tại bảo tàng tập trung vào ý nghĩa lịch sử của nhà nghỉ Lorraine, như từ phục vụ cho nhiều nhạc sĩ là Ray Charles, Aretha Franklin, Otis Redding,… Bảo tàng năm trong khu nghệ thuật lịch sử của trung tâm thành phố nên rất dễ dàng để khám phá.

Ghé thăm bảo tàng Dân quyền Quốc gia ở Memphis là một trải nghiệm thú vị khi khám phá thành phố. Vì thế khi đặt vé du lịch Memphis tại văn phòng EVA Air hãy ghé thăm điểm đến này. Ngoài ra du khách cũng sẽ tìm thấy nhiều điều tuyệt vời khác tại thành phố để tận hưởng. Kỳ nghỉ tại Memphis chắc chắn sẽ đáng nhớ với bạn.

Post Comment