Ẩm thực miền Nam

Thử ngay 3 món bánh hỏi trứ danh ở Việt Nam

Bánh hỏi An Nhứt, bánh hỏi mặt võng và bánh hỏi lòng heo là 3 món bánh hỏi trứ danh ở Việt Nam mà bạn nên thử trong chuyến khám phá của mình

Tháng 5 là thời điểm đẹp để thực hiện chuyến du lịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Bình Định, Phú Yên,… Lựa chọn đặt vé máy bay tháng 5 cho hành trình khám phá những điểm đến hấp dẫn này, ngoài được check-in hết địa điểm đẹp du khách còn được thưởng thức món bánh hỏi thơm ngon đặc biệt. Cùng xem thử bánh hỏi ở những nơi này như thế nào nhé!

  1. Bánh hỏi An Nhứt – Bà Rịa – Vũng Tàu

Đặc sản bánh hỏi An Nhứt là một món ăn nổi tiếng của vùng, được tìm thấy ở huyện Long Điền thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bánh hỏi An Nhứt ngoài có phần bánh được làm từ gạo thơm địa phương, trắng dẻo, mềm ngon thì còn được chuẩn bị công phu với nhiều nguyên liệu khác.

XEM THÊM :
Tour Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm
Tour Vũng Tàu 1 ngày

Đặc sản bánh hỏi An Nhứt là món ngon nổi tiếng nên thử khi tới Bà Rịa – Vũng Tàu

Ăn kèm với bánh hỏi chính là thịt heo xiên que nướng thơm hương, chả giò nhân tôm, thịt chiên giòn, nước mắm chua ngọt, cà rốt, ngó sen, củ cải ngâm, rau sống. Khi ăn bánh hỏi và các nguyên liệu khác sẽ được cuộn trong bánh tráng mỏng và chấm với nước mắm pha.

  1. Bánh hỏi mặt võng – Cần Thơ

Vùng đất Phong Điền ở Cần Thơ nổi danh với món bánh hỏi mặt võng, được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích. Điểm đặc biệt của món bánh hỏi ở Cần Thơ chính là phần bánh được làm công phu, tạo thành hình mắt lưỡi võng đan đều vào nhau.

Mỡ hành là một phần không thể thiếu của món bánh hỏi mặt võng

Bánh hỏi mặt võng có phần bánh được làm bằng khuôn, dùng lá chuối non lót làm bệ đỡ để hứng bột, nhưng quan trọng là phải khéo léo khi rê những vòng bánh để tạo thành hình mắt lưới đều nhất. Bánh được hấp chín và ăn kèm với thịt nướng kim tiền hoặc thịt heo quay và các loại rau thơm.

  1. Bánh hỏi lòng heo – Bình Định, Phú Yên

Ở Bình Định và Phú Yên, bánh hỏi lòng heo chính là một trong những món ăn sáng phổ biến và rất được yêu thích. Tại 2 điểm đến du lịch hấp dẫn này, bánh hỏi sẽ được ăn kèm với lòng heo luộc, cuốn bánh tráng cùng rau sống và chấm với nước mắm ớt. Ăn kèm với bánh hỏi lòng heo thường là cháo huyết nấu loãng, một số quán còn cho thêm thịt heo quay để phần bánh hỏi thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Bánh hỏi lòng heo là bữa sáng tuyệt vời trong chuyến du lịch Bình Định, Phú Yên

3 món bánh hỏi trên chính là đặc sản nổi danh của tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Bình Định, Phú Yên và cũng là món ăn trứ danh của Việt Nam. Tìm hiểu bảng giá vé máy bay giá rẻ tháng 6 bạn có thể lựa chọn các điểm đến này để được thưởng thức bánh hỏi thơm ngon cho bữa sáng nhé!

Post Comment