Món ngon mỗi ngày

List món lẩu độc đáo chỉ có ở Hong Kong

Đừng chỉ mãi thưởng thức các món như bò hầm, ngỗng quay, bánh cuốn… khi đến Hong Kong. Những món lẩu độc đáo ở đây sẽ khiến bạn phát cuồng ngay đấy.

Mùa đông là mùa lên ngôi của những món lẩu như lẩu gà, lẩu bò, lẩu thái… Thế nhưng, nếu bạn mua vé máy bay Air China đi Hong Kong chỉ để thưởng thức những món lẩu quen thuộc đó thôi thì chưa đủ. Ở nhiều nhà hàng tại xứ cảng thơm giờ đây còn xuất hiện thêm nhiều món lẩu độc đáo mà chỉ cần nghe tên cũng đủ khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.

Lẩu bơ hữu cơ

Một phần lẩu bơ hữu cơ sẽ có các nguyên liệu như rau, nấm, đậu phụ.Tất cả sẽ được ngâm trong một chất lỏng màu xanh lá cây với những khối bơ tươi tan chảy, thêm một ít muối và hạt tiêu để tăng thêm hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi thêm thịt hoặc hải sản để ăn kèm tùy ý nhưng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hương vị nguyên bản của món ăn. Vì nước lẩu bơ đặc quánh nên sẽ mất nhiều thời gian để sôi hơn so với lẩu thông thường. Một phần lẩu bơ có giá khoảng 108HKD (hơn 300.000 đồng).

Lẩu bơ hữu cơ rất tốt cho sức khỏe, có thể dùng kèm thịt hoặc hải sản tùy ý

Lẩu đậu phụ thối

Nếu bạn không phải là tín đồ của ẩm thực Trung Quốc hay Đài Loan, bạn sẽ chẳng thể nào biết đến món đậu phụ thối. Không chỉ có loại đậu phụ thối chiên ăn kèm tương mà Hong Kong còn có món lẩu đậu phụ thối khiến người ta tò mò không kém. Lẩu đậu phụ thối là sự kết hợp của nhiều món ăn đường phố bao gồm đậu phụ thối, tiết heo, bánh tiết heo, lòng heo… Mặc dù món lẩu này có vẻ “khó ngửi” nhưng lại đánh gục được vị giác của vô số thực khách.

Lẩu đậu phụ thối là biến tấu độc đáo của món đậu phụ thối trứ danh

Lẩu sầu riêng cốt dừa

Các nhà hàng ở Hong Kong dùng nước cốt dừa và sầu riêng lẫn những chiếc vỏ gai góc của nó để làm nước dùng lẩu. Món lẩu này chỉ gồm sầu riêng, nước cốt dừa và thịt gà. Có thể chưa bao giờ bạn tưởng tượng ra được sự kết hợp kỳ lạ này. Nước lẩu sền sệt, có thể ăn như súp hoặc dùng chung với mì và gọi thêm rau cho đỡ ngán. Phần thịt gà ngọt mềm kết hợp với nước lẩu cũng khiến tan chảy biết bao trái tim thực khách.

Lẩu sầu riêng cốt dừa là món ăn vừa độc, vừa lạ khiến ai cũng tò mò

Ngoài ra, ở Hong Kong còn có nhiều món lẩu độc đáo khác như các món lẩu có cồn, lẩu nội tạng bò hoặc heo, lẩu matcha trà xanh… Mặc dù những cái tên này có thể thực khách chưa từng nghe bao giờ nhưng luôn khơi dậy óc tò mò khiến người ta muốn thưởng thức ngay. Nếu bạn có ý định đặt vé đi Hong Kong ở đại lý Air China thì đừng quên nếm thử các món lẩu “lạ đời” này để có thêm trải nghiệm đáng nhớ nhé!

Post Comment